Truyền thông online mở ra cơ hội lớn cho tất cả doanh nghiệp

Truyền thông online là xu hướng của truyền thông hiện đại, mang đến những cơ hội “vàng” cho doanh nghiệp bứt phá, khẳng định thương hiệu trước hàng ngàn đối thủ, đặc biệt trong thời đại công nghệ và sự phát triển vượt bậc của internet. Vậy những cơ hội đó là gì? Hãy cùng IC Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Truyền thông online là gì?

Truyền thông online

Truyền thông online hiểu đơn giản là việc truyền tải thông tin ở môi trường trực tuyến. Hoạt động bán hàng, cung cấp thông tin sản phẩm/ dịch vụ đến khách hàng, xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu… của truyền thông online giúp doanh nghiệp tạo dựng lòng trung thành với khách hàng mục tiêu, từ đó tăng trưởng doanh thu và khẳng định thương hiệu trên internet.

Truyền thông online mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Trước sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0 và môi trường internet, truyền thông online đã thực sự mở ra cơ hội “vàng” cho tất cả doanh nghiệp. Cụ thể, truyền thông online giúp doanh nghiệp:

Dễ dàng thu thập thông tin, theo dõi hành động của khách hàng đang truy cập, tìm hiểu trang website của mình, từ đó đánh giá, phân tích khách hàng mục tiêu theo các tiêu chí cụ thể. Đây chính là cơ sở để doanh nghiệp chọn lựa các kênh truyền thông phù hợp cho các chiến lược marketing của mình nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng thời, doanh nghiệp có thể dễ dàng lan truyền các bài viết dạng ảnh, video, văn bản, âm thanh, infographic… đến khách hàng không giới hạn phạm vi cụ thể một cách trực tiếp và hiệu quả hơn.

Truyền thông online

Với xu hướng mạng xã hội và internet phát triển, tất cả mọi người đều có thể truy cập, sử dụng các kênh truyền thông online một cách dễ dàng bằng nhiều hình thức khác nhau. Đó chính là ưu điểm lớn với các marketer, bởi chúng ta có thể tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho việc tạo dựng công cụ tiếp cận cho mọi người sử dụng. Việc của doanh nghiệp chính là tập trung xây dựng các kênh truyền thông chất lượng, phủ khắp facebook, youtube, website… đúng đối tượng mục tiêu của mình.

Nếu truyền thông offline tốn rất nhiều thời gian từ việc xây dựng, hình thành ý tưởng đến khi triển khai thì truyền thông online lại hoàn toàn ngược lại. Việc xây dựng và thiết kế ý tưởng sản phẩm bằng văn bản, video, âm thanh, hình ảnh… được thực hiện rất nhanh chóng và tiện lợi, lưu lại toàn bộ bằng bộ nhớ. Sau đó, chỉ với một cú nhấp chuột, kế hoạch của bạn đã được triển khai.

Đặc biệt hơn, khi triển khai kế hoạch truyền thông online, khách hàng sẽ dễ dàng hơn khi giải quyết các sai lầm hay điều chỉnh thông tin bằng nút edit, khắc phục sự khó khăn về vấn đề chỉnh sửa hay thu hồi các ấn phẩm truyền thông offline.

Truyền thông online

Cuối cùng, việc triển khai truyền thông online sẽ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi chiến dịch của mình mọi lúc mọi nơi, đo lường hiệu quả truyền thông một cách chính xác và tiện lợi. Từ đó, việc xem xét, điều chỉnh kịp thời kế hoạch, phương án cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Có thể thấy, truyền thông online mang đến những lợi ích vô cùng thiết thực, là xu hướng không thể thiếu của mọi doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Tuy nhiên, để có một chiến lược truyền thông online hiệu quả không phải là điều dễ dàng với doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp mới thành lập, có quy mô vừa và nhỏ.

Thấu hiểu được những khó khăn này, IC Media cung cấp dịch vụ truyền thông online chuyên nghiệp, uy tín, mở ra nhiều cơ hội vàng cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng độ phủ thương hiệu, từ đó tăng doanh thu với những gói truyền thông rẻ nhất thị trường.

Hàng trăm doanh nghiệp đã tin tưởng chọn lựa IC Media để được tư vấn, làm việc với đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng, nhiều năm kinh nghiệm; quản lý công việc công khai, hiện đại; cam kết KPIs rõ ràng, tăng trưởng doanh số gấp 2, gấp 3 lần cho doanh nghiệp. Còn bạn thì sao?

Khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết về dịch vụ marketing online của IC Media, vui lòng liên hệ:

IC Media – Đồng hành cùng sự phát triển công nghệ của doanh nghiệp

Hotline: 0383.880.969

Email: tuvan.icmedia@gmail.com

Địa chỉ: Số 19 ngõ 219 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: icmedia.vn

Bài viết liên quan

Chiến lược marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp trong mùa dịch

Chiến lược marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp trong mùa dịch dưới đây sẽ giúp công ty bạn có bước phát triển bứt phá sau thời gian giãn cách. Chiến lược marketing online hiệu quả là gì? Trong thời kỳ dịch bệnh căng thẳng, nhiều doanh nghiệp phải loay hoay tìm một chiến lược […]

Xem thêm

Giải pháp truyền thông trực tuyến cho doanh nghiệp

Giải pháp truyền thông trực tuyến cho doanh nghiệp dưới đây sẽ giúp các CEO tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đạt hiệu quả lan tỏa cực tốt. Tham khảo ngay nhé! Trong thời kỳ nhiều tỉnh thành đang phải giãn cách xã hội để phục vụ cho công tác phòng dịch, nhiều […]

Xem thêm

Marketing toàn diện là gì và cách làm như thế nào?

Marketing online toàn diện là phương pháp giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho thương hiệu phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tuy nhiên đây vẫn còn là khái niệm mới với các doanh nghiệp chưa từng triển khai marketing chuyên nghiệp. Trong bài viết này, IC Media sẽ cung cấp cho […]

Xem thêm

Marketing Online trong mùa dịch: Nước đi thông minh cho doanh nghiệp

Giãn cách vì dịch bệnh khiến công việc của nhiều công ty có phần đình trệ. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết marketing online trong mùa dịch sẽ giúp doanh nghiệp tạo đà để có những phát triển mạnh mẽ sau thời gian giãn cách xã hội. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng […]

Xem thêm

Dịch vụ truyền thông trực tuyến hiệu quả chỉ từ 5 triệu đồng

IC Media cung cấp dịch vụ truyền thông trực tuyến hiệu quả giúp các công ty lan tỏa thương hiệu, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Dịch vụ trọn gói, chi phí chỉ từ 5 triệu đồng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới đây. Hiện này, truyền thông online là hoạt […]

Xem thêm