Truyền thông online cho lớp dạy nghề: Bắt đầu từ thương hiệu cá nhân của giảng viên

Học nghề đang trở thành lựa chọn của thế hệ mới. Các lớp dạy nghề của mọi lĩnh vực được mở ra để phục vụ nhu cầu của xã hội. Truyền thông online cho lớp dạy nghề thế nào để thu hút học viên cũng trở thành vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Xã hội ngày càng hiện đại, tư duy của con người cũng có sự thay đổi nhất định. Trước đây, chỉ những người không thể học lên đại học mới chọn học nghề. Hiện nay, học nghề trở thành xu thế mới được giới trẻ ưa chuộng. Nhiều bạn trẻ có năng khiếu đã chọn học nghề. Nghề nấu ăn, nghề spa – thẩm mỹ, tạo mẫu tóc hay nghề cơ khí, điện lạnh,… là những lĩnh vực hot gần đây. Đã có nhiều khóa học nghề được mở ra để phục vụ nhu cầu lớn từ xã hội. Vậy làm thế nào để khóa học nghề trở nên thu hút hơn? Hãy làm truyền thông online cho lớp dạy nghề bằng thương hiệu cá nhân của giảng viên hoặc CEO doanh nghiệp.

Thương hiệu cá nhân: Giải pháp truyền thông online cho lớp dạy nghề

Nếu nói đến giải pháp đúng đắn và tốt nhất khi làm truyền thông online cho khóa dạy nghề thì chắc chắn phải là thương hiệu cá nhân. Theo tâm lý chung của mọi người đi học, ai cũng muốn chọn được giảng viên tốt nhất. Những người giảng viên kiến thức sâu, dày dặn kinh nghiệm và phương pháp truyền tải hay luôn được học viên săn đón. Ngoài ra, học viên cũng muốn tìm được nơi học tập có điều kiện tốt, có thể bảo chứng cho năng lực của họ. Vì vậy, thương hiệu cá nhân của CEO doanh nghiệp mở khóa dạy nghề và giảng viên là vô cùng quan trọng.

Truyền thông online cho lớp dạy nghề

Hiện nay, đã có nhiều đơn vị triển khai marketing online cho khóa đào tạo nghề bằng thương hiệu doanh nghiệp. Phương pháp này sẽ trở nên bão hòa. Đây chính là lúc thương hiệu cá nhân phát huy thế mạnh. Uy tín của CEO và giảng viên có thể trở thành nam châm hút học viên đăng ký.

Ví dụ: Trung tâm của bạn mở một khóa dạy nghề make-up. Nếu giảng viên là các make-up artist đang nổi tiếng trên mạng xã hội thì sẽ có nhiều học viên đăng ký.

Truyền thông online cho lớp dạy nghề bằng thương hiệu cá nhân gồm những gì?

Trước khi dùng để truyền thông online cho lớp dạy nghề thì bạn phải tạo nền tảng tốt cho thương hiệu cá nhân. Hãy thực hiện 5 điều dưới đây:

1. Thiết lập hình tượng cá nhân phù hợp. Bạn muốn trở thành ai trong mắt công chúng? Bạn muốn được nhớ đến là chuyên gia dạy nghề hay CEO như thế nào? Hãy tự vẽ ra chân dung bản thân mong muốn. Sau đó, bạn cần cân nhắc xem hình tượng ngày có phù hợp với thị trường và ngành nghề không.

truyền thông online cho lớp dạy nghề

2. Xây dựng Website và Fanpage cá nhân. Đây chính là 2 “ngôi nhà online” của bạn. Những thông tin xuất hiện trên các kênh này sẽ quyết định cái nhìn của công chúng về bạn.

Truyền thông online cho lớp dạy nghề

3. Tạo ra bộ nhận diện thương hiệu cá nhân. Nếu logo và slogan đại diện cho thương hiệu doanh nghiệp thì hình ảnh và châm ngôn sống là biểu tượng của thương hiệu cá nhân. Bạn không thể xây dựng hình tượng CEO thành đạt nếu bạn luôn xuất hiện trên mạng xã hội với hình ảnh thiếu chỉn chu.

truyền thông online cho lớp dạy nghề

4. PR thương hiệu cá nhân trên báo chí. Người nổi tiếng và báo chí luôn có quan hệ chặt chẽ với nhau. Nếu bạn muốn trở thành một người có tầm ảnh hưởng thì không thể bỏ qua việc PR trên báo chí.

Truyền thông online cho lớp dạy nghề

5. Khai thác truyền thông online tổng thể đa kênh. Thương hiệu cá nhân của bạn cần xuất hiện ở mọi nơi mà công chúng mục tiêu có thể truy cập. Không chỉ Website và Fanpage, hãy khai thác cả YouTube, TikTok, Instagram và LinkedIn. Người theo dõi và các mối quan hệ có được từ mạng xã hội có thể giúp bạn nổi tiếng. Nhờ đó việc truyền thông cho khóa dạy nghề cũng thuận lợi hơn.

Truyền thông online cho lớp dạy nghề

IC Media: Đơn vị xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín

Là một agency quảng cáo – truyền thông uy tín, IC Media đã thiết kế dịch vụ xây dựng thương hiệu cá nhân trọn gói. Các hạng mục bao gồm:

  • Nghiên cứu thị trường và định vị thương hiệu phù hợp với thị hiếu của công chúng.
  • Tư vấn chiến lược truyền thông về thương hiệu cá nhân gắn liền với việc đào tạo nghề.
  • Xây dựng và phát triển Website và Fanpage cá nhân. Đồng thời khai thác thêm các kênh truyền thông phổ biến khác.
  • Viết nội dung PR và liên hệ booking PR trên báo cho thương hiệu cá nhân.
  • Thiết kế các ấn phẩm truyền thông cho thương hiệu cá nhân. Hỗ trợ quay chụp để tạo tư liệu truyền thông cá nhân.

Truyền thông online cho lớp dạy nghề

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

IC Media – Đồng hành cùng sự phát triển công nghệ của doanh nghiệp

Hotline: 0383.880.969

Email: tuvan.icmedia@gmail.com

Địa chỉ: Số 19 ngõ 219 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: icmedia.vn

ĐKKD: Số 19, ngõ 219 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD: Tầng 11 toà nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế website đơn giản của IC Media: Hiệu quả và Tiết kiệm

Thiết kế website đơn giản là một phần quan trọng của việc xây dựng một tài sản trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn. IC Media hỗ trợ bạn với dịch vụ thiết kế website đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất và thẩm […]

Xem thêm

Marketing Online ngành gốm sứ từ IC Media: Nâng tầm thương hiệu và doanh nghiệp

IC Media tự hào là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy sự phát triển thông qua marketing online. Chúng tôi hiểu rằng mỗi ngành nghề đều có những đặc điểm riêng, và đó cũng chính là lý do tại sao chúng tôi đã xây dựng những chiến lược tùy […]

Xem thêm

Muốn Thiết Kế Website Nhưng Còn Phân Vân Về Giá? Hãy Khám Phá Lời Giải Từ IC Media

Trong thời đại số hóa, việc sở hữu một trang web chất lượng không còn chỉ là một lựa chọn mà là một yêu cầu để thị trường kinh doanh trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, thách thức mà nhiều doanh nghiệp thường gặp phải là việc tìm ra một giải pháp thiết […]

Xem thêm

Thiết kế website nhà hàng với IC Media

Trong thời đại số hóa, website là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nhất để tăng cường tính cạnh tranh và doanh thu của một doanh nghiệp. Nhất là đối với ngành ẩm thực, việc sở hữu một website chuyên nghiệp và hấp dẫn có thể giúp nhà hàng thu hút khách […]

Xem thêm

Dịch vụ cho thuê Hosting tại IC Media – Giải pháp lưu trữ website chất lượng cao

Dịch vụ cho thuê Hosting tại IC Media là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp và cá nhân tin dùng để đưa website của mình lên internet. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp Hosting, IC Media là địa chỉ tin cậy cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch […]

Xem thêm