Marketing online cho vật liệu xây dựng: Dịch vụ trọn gói, uy tín, chất lượng

Cung ứng vật liệu xây dựng là lĩnh vực kinh doanh nhiều tiềm năng phát triển. Làm marketing online cho vật liệu xây dựng thế nào để thu hút các chủ thầu dự án? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết marketing online hiệu quả ngay dưới đây để giúp công ty bạn có thêm nhiều hợp đồng hấp dẫn.

Những điều cần chú ý khi làm marketing online cho vật liệu xây dựng

Cung cấp vật liệu xây dựng là lĩnh vực kinh doanh tương đối rộng. Mỗi doanh nghiệp lại có thế mạnh riêng trong việc cung ứng vật liệu xây dựng. Các loại vật liệu được tìm kiếm phổ biến nhất là gạch, xi măng, sắt, thép, kính, ngói, cốp pha và cát. Người tìm kiếm chủ yếu là các chủ công ty cung cấp nhà thầu xây dựng. Có một số lượng nhỏ người tìm kiếm là khách hàng cá nhân nhưng nhìn chung thì nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp vẫn cao hơn.

Marketing online cho vật liệu xây dựng

Các loại vật liệu xây dựng không dễ dàng làm tiếp thị. Bạn không có nhiều không gian sáng tạo hay nói những lời hoa mỹ về sản phẩm. Đây cũng không phải điều mà khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm. Khi làm marketing online cho vật liệu xây dựng thì điều cần chú ý là: Đơn giản nhưng hấp dẫn. Vì đối tượng cần tiếp cận chính là chủ thầu dự án nên hãy đi thẳng vào vấn đề trong các nội dung tiếp thị. Họ không có nhiều thời gian để đọc những diễn giải bay bổng. Điều họ quan tâm là chất lượng, giá cả và dịch vụ của nhà cung ứng.

Giải pháp marketing online cho vật liệu xây dựng tốt nhất hiện nay

Triển khai chiến lược tiếp thị đa kênh

Chiến lược marketing online đa kênh là giải pháp hoàn hảo cho các nhà cung cấp vật liệu xây dựng. Khách hàng hiện đại có rất nhiều công cụ để tìm kiếm thông tin. Để tạo ra sự thuận tiện cho khách hàng mục tiêu thì thông tin của doanh nghiệp cần phủ sóng rộng trên Internet. Những nơi tiêu biểu doanh nghiệp nhất định phải có mặt là:

  • Website
  • Facebook, Zalo và các mạng xã hội khách
  • Các trang báo uy tín về kinh tế, đầu tư, xây dựng
  • Các trang chào thầu xây dựng

Marketing online cho vật liệu xây dựng

Ưu tiên ngân sách marketing online cho vật liệu xây dựng cho quảng cáo online

Nếu bạn tìm kiếm từ khóa về vật liệu xây dựng trên Google thì sẽ thấy rất nhiều quảng cáo hiện lên ngay trong các kết quả đầu tiên. Điều này chứng tỏ đã có nhiều doanh nghiệp triển khai truyền thông online bằng quảng cáo. Để có thể theo kịp họ và tiến tới việc trở nên nổi bật hơn thì bạn cần ưu tiên ngân sách dành cho quảng cáo. Bạn có thể chia đều ngân sách cho cả quảng cáo trên Google, Facebook hoặc các nền tảng khác. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu kỹ trước khi thiết lập chiến dịch. Nếu không bạn có thể “mất trắng” ngân sách mà không hiệu quả.

Marketing online cho vật liệu xây dựng

Sáng tạo nội dung phù hợp với tâm lý khách hàng

Khách hàng có nhu cầu tìm nhà cung ứng vật liệu xây dựng cần những nội dung chính xác, rõ ràng và có tính thực tế. Họ cũng sẽ thích nội dung ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề. Điều này có thể giúp bạn chốt được các hợp đồng hấp dẫn tốt hơn cả câu từ hoa mỹ.

Marketing online cho vật liệu xây dựng

Triển khai chiến dịch SEO cho website doanh nghiệp

Để nội dung đăng tải trên website có thể đến gần hơn với khách hàng mục tiêu thì hãy sử dụng dịch vụ SEO từ khóa chuyên nghiệp. SEO là chiến thuật giúp các bài viết chứ từ khóa trên website của bạn có thể xuất hiện ở top đầu kết quả tìm kiếm của Google (ngay bên dưới mục quảng cáo). SEO có thế mạnh hơn quảng cáo là nếu đã lên TOP thì dù khách hàng có click bao nhiêu lần thì doanh nghiệp cũng không cần trả thêm chi phí. Điều này sẽ giúp tiết kiệm ngân sách marketing online cho vật liệu xây dựng cho các công ty vừa & nhỏ.

Marketing online cho vật liệu xây dựng

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho CEO doanh nghiệp

Cung ứng vật liệu xây dựng là lĩnh vực cần có sự hợp tác lâu dài. Bạn không chỉ hợp tác với khách hàng chỉ một lần. Bạn còn có thể trở thành nhà cung cấp quen thuộc, được họ ưu tiên liên hệ trước cho các dự án trong tương lai. Do đó CEO doanh nghiệp cung cấp vật liệu xây dựng cần có thương hiệu cá nhân uy tín. Điều này sẽ giúp đối tác tin tưởng hơn vào chất lượng dịch vụ.

Marketing online cho vật liệu xây dựng

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về xây dựng thương hiệu cá nhân cho CEO công ty vật liệu xây dựng hoặc làm marketing online trọn gói cho cả doanh nghiệp thì hãy liên hệ với IC Media. Là công ty truyền thông uy tín, IC Media đã từng triển khai nhiều dự án marketing online ngành xây dựng. IC Media có thể giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật và phủ rộng khắp trên Internet với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

IC Media – Đồng hành cùng sự phát triển công nghệ của doanh nghiệp

Hotline: 0383.880.969

Email: tuvan.icmedia@gmail.com

Địa chỉ: Số 19 ngõ 219 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: icmedia.vn

ĐKKD: Số 19, ngõ 219 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD: VPGD: Tầng 11 toà nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế website đơn giản của IC Media: Hiệu quả và Tiết kiệm

Thiết kế website đơn giản là một phần quan trọng của việc xây dựng một tài sản trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn. IC Media hỗ trợ bạn với dịch vụ thiết kế website đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất và thẩm […]

Xem thêm

Marketing Online ngành gốm sứ từ IC Media: Nâng tầm thương hiệu và doanh nghiệp

IC Media tự hào là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy sự phát triển thông qua marketing online. Chúng tôi hiểu rằng mỗi ngành nghề đều có những đặc điểm riêng, và đó cũng chính là lý do tại sao chúng tôi đã xây dựng những chiến lược tùy […]

Xem thêm

Muốn Thiết Kế Website Nhưng Còn Phân Vân Về Giá? Hãy Khám Phá Lời Giải Từ IC Media

Trong thời đại số hóa, việc sở hữu một trang web chất lượng không còn chỉ là một lựa chọn mà là một yêu cầu để thị trường kinh doanh trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, thách thức mà nhiều doanh nghiệp thường gặp phải là việc tìm ra một giải pháp thiết […]

Xem thêm

Thiết kế website nhà hàng với IC Media

Trong thời đại số hóa, website là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nhất để tăng cường tính cạnh tranh và doanh thu của một doanh nghiệp. Nhất là đối với ngành ẩm thực, việc sở hữu một website chuyên nghiệp và hấp dẫn có thể giúp nhà hàng thu hút khách […]

Xem thêm

Dịch vụ cho thuê Hosting tại IC Media – Giải pháp lưu trữ website chất lượng cao

Dịch vụ cho thuê Hosting tại IC Media là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp và cá nhân tin dùng để đưa website của mình lên internet. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp Hosting, IC Media là địa chỉ tin cậy cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch […]

Xem thêm