Dịch vụ marketing online cho công ty hóa chất trọn gói, chuyên nghiệp

Kinh doanh hóa chất đang giúp nhiều doanh nghiệp phát triển vượt bậc. Nhu cầu từ thị trường với hóa chất công nghiệp rất cao. Vậy phải làm marketing online cho công ty hóa chất như thế nào để thu hút khách hàng doanh nghiệp?

Hóa chất công nghiệp là mặt hàng có lượng tiêu thụ lớn Việt Nam. Hằng năm có hàng triệu tấn hóa chất được nhập khẩu từ nước ngoài để phục vụ các nhà máy, khu chế xuất. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp gia nhập vào lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn này. Để trở nên nổi bật, chiếm ưu thế cạnh tranh thì bạn cần có chiến lược marketing online cho công ty hóa chất bài bản, chuyên nghiệp. Giải pháp marketing online phù hợp nhất với ngành hàng này sẽ được tiết lộ ngay dưới đây.

Chiến lược marketing online cho công ty hóa chất

1. Marketing online cho công ty hóa chất bằng tiếp thị đa kênh

Giải pháp marketing online hiệu quả nhất trong thời đại 4.0 là tiếp thị đa kênh. Khách hàng của bạn có thể xuất hiện ở mọi nơi trên Internet. Marketing online đa kênh sẽ lan tỏa thông tin về sản phẩm, dịch vụ đi khắp nơi. Từ website, mạng xã hội, báo chí đến các trang quảng cáo. Điều này tạo ra một mạng lưới liên kết giữa các kênh truyền thông. Khách hàng đang tìm hiểu thông tin trên Facebook có thể đi đến Website để đặt hàng hoặc ngược lại.

marketing online cho công ty hóa chất

2. Xây dựng hệ thống nội dung ấn tượng

Nội dung là yếu tố then chốt có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả marketing online. Nội dung không chỉ giới hạn dưới dạng bài viết mà còn có thể là hình ảnh/video và các loại ấn phẩm truyền thông khác. Khi làm nội dung cho ngành hàng hóa chất, các công ty cần chú ý 3 điều sau:

  • Nội dung ngắn gọn, đi vào trọng tâm vấn đề. Bạn đang cần tiếp xúc với khách hàng doanh nghiệp nên nội dung không cần quá bay bổng, hoa mỹ.
  • Không để xảy ra các lỗi cơ bản về chuyên môn trong nội dung. Một công ty hóa chất mà đăng tin sai kiến thức chuyên môn lên các kênh truyền thông online thì khó có thể lấy được sự tín nhiệm của khách hàng. Hãy kiểm tra kỹ thông tin trước khi đăng tải.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Hóa chất sử dụng trong công nghiệp luôn có yêu cầu khắt khe về nồng độ. Vì vậy, hãy nêu bật thế mạnh của bạn trong việc bảo quản và vận chuyển sản phẩm đến cho đối tác.

Ví dụ: Hãy nhấn mạnh vào việc công ty sử dụng loại bồn chứa cao cấp, có thể đảm bảo nồng độ sản phẩm không có nhiều sai số.

marketing online cho công ty hóa chất

3. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lan tỏa thông tin đến đối tác. Bạn cần để lại ấn tượng trong mắt khách hàng không chỉ ở logo mà còn ở màu sắc chủ đạo của thương hiệu, sale kits, proposal, brochure, văn phòng phẩm,… Hãy đảm bảo những thứ bạn trao đến tay khách hàng đều khiến họ dễ dàng nhận ra thương hiệu doanh nghiệp, không nhầm lẫn với công ty khác.

marketing online cho công ty hóa chất

4. Xây và quản trị Website & Fanpage doanh nghiệp

Mặc dù có nhiều kênh cần khai thác trong một chiến dịch truyền thông online tổng thể nhưng Website và Fanpage vẫn là 2 kênh chính.

Website là trụ sở chính thức trên Internet của doanh nghiệp. Đây là nơi bạn cung cấp các thông tin chính thống về công ty, sản phẩm và dịch vụ. Hãy đảm bảo tính chính xác của thông tin trên website.

marketing online cho công ty hóa chất

Fanpage như ngôi nhà của doanh nghiệp trên Facebook. Bạn có thể sử dụng fanpage để xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng tiềm năng và duy trì việc chăm sóc khách hàng cũ. Điều này sẽ giúp vòng quan hệ của doanh nghiệp được mở rộng, có thêm nhiều hợp đồng hấp dẫn tìm đến.

5. Quảng cáo trực tuyến

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đang làm quảng cáo trực tuyến về hóa chất công nghiệp. Nếu không muốn bị họ bỏ lại phía sau thì hãy dành một phần ngân sách cho quảng cáo. Việc thiết lập và quản trị các chiến dịch quảng cáo để tối ưu hiệu quả cũng cần được chú ý. Nếu bạn không có nhân sự đủ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì hãy sử dụng dịch vụ thuê ngoài để đảm bảo chất lượng.

marketing online cho công ty hóa chất

IC Media: Đơn vị tư vấn chiến lược marketing online cho công ty hóa chất uy tín

Nếu bạn đang muốn tìm công ty truyền thông online uy tín để được tư vấn chi tiết về tiếp thị trực tuyến thì hãy liên hệ với IC Media.

IC Media là agency được nhiều công ty trong các ngành hàng khác nhau lựa chọn làm đối tác truyền thông. IC Media cung cấp tất cả các dịch vụ mà một phòng marketing nội bộ có thể triển khai. Đặc biệt, IC Media thiết kế dịch vụ theo gói, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Mỗi gói dịch vụ sẽ bao gồm các hạng mục:

  • Tư vấn chiến lược marketing online đa kênh
  • Sáng tạo nội dung cho website, fanpage và bài PR đăng báo.
  • Thiết kế ấn phẩm truyền thông chuyên nghiệp.
  • Xây dựng và quản trị website, fanpage. Cam kết tối ưu chuẩn SEO và tăng traffic cho web; tăng tương tác tự nhiên cho fanpage.
  • Thiết lập và quản trị chiến dịch quảng cáo online.

marketing online cho công ty hóa chất

Giá mỗi gói dịch vụ tổng thể chỉ từ 5 triệu đồng. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu chi tiết vui lòng liên hệ:

IC Media – Đồng hành cùng sự phát triển công nghệ của doanh nghiệp

Hotline: 0383.880.969

Email: tuvan.icmedia@gmail.com

Địa chỉ: Số 19 ngõ 219 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: icmedia.vn

ĐKKD: Số 19, ngõ 219 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD: Tầng 11 toà nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan

Lợi ích của marketing online so với marketing truyền thống: Hiệu quả vượt trội hơn với IC Media

Ngày nay, khi mà mọi hoạt động kinh doanh đều liên quan đến không gian trực tuyến, việc chọn lựa giữa marketing online và marketing truyền thống trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. “Lợi ích của marketing online so với marketing truyền thống” không chỉ là một chủ đề quan tâm, mà còn […]

Xem thêm

Truyền thông trực tuyến hiệu quả trọn gói giá rẻ

Truyền thông trực tuyến hiệu quả là cách giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng bền bỉ trước các biến động của thị trường. IC Media đã xây dựng giải pháp truyền thông online cam kết về hiệu quả cho doanh nghiệp Việt. Kể từ khi xảy ra đại dịch Covid 19, […]

Xem thêm

Xu hướng chuyển đổi marketing online: Liệu thương hiệu của bạn có đang bị bỏ lại phía sau?

Xu hướng chuyển đổi marketing online giờ đây không chỉ là sự thay đổi mà còn là cơ hội để doanh nghiệp nâng cao hiệu quả chiến lược tiếp thị của mình. Trong bối cảnh những biến động nhanh chóng của thị trường và sự thay đổi về hành vi người tiêu dùng, việc hiểu […]

Xem thêm

Chuyển đổi số có gì khác so với số hoá?

Trong một vài năm trở lại đây, ngoài việc các cuộc cách mạng 4.0 được bùng nổ mạnh mẽ, chuyển đổi số cũng chính là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất. Trên đường đua đổi mới, các doanh nghiệp được đánh giá là những “anh tài” xuất chúng, luôn tiên phong đưa ra các […]

Xem thêm

Công ty Marketing Online: Giải pháp marketing cho nhiều doanh nghiệp số

Công nghệ số đem lại cho rất nhiều lợi ích cho mọi hoạt động của doanh nghiệp, dù vậy, marketing online lại là bài toán “đau đầu” của nhiều thương hiệu. Sở dĩ gây “đau đầu” là bởi không phải nhãn hàng nào cũng có đủ kinh phí, thời gian để đào tạo được một […]

Xem thêm