Internet Marketing là gì? Lợi ích của Internet Marketing với doanh nghiệp?

Internet Marketing là gì? Đâu là những hình thức Internet Marketing phổ biến hiện nay? Internet Marketing mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Cùng IC Media tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Internet Marketing là gì?

Internet Marketing còn được biết đến bằng các thuật ngữ khác như Online Marketing, E-marketing, Web Marketing, là một hình thức tiếp thị sản phẩm/ dịch vụ qua môi trường Internet, bao gồm các mạng xã hội, các diễn đàn, trang tin tức, banner quảng cáo hay bất kỳ sản phẩm media nào bạn tìm thấy trên mạng.

Internet Marketing là gì

Internet Marketing bao gồm những công việc mang tính sáng tạo và các khía cạnh kỹ thuật trên môi trường Internet như: thiết kế, phát triển, quảng cáo và bán hàng. Các phương thức truyền thông theo từng giai đoạn khác nhau cũng được Internet Marketing đề cập đế như: tiếp thị tìm kiếm, tối ưu hoá bộ máy tìm kiếm, quảng cáo banner, email marketing, mobile marketing, web 2.0…

Đâu là những hình thức Internet Marketing phổ biến hiện nay?

Display Advertising, Search Engine Marketing, Search Engine Optimization, Email Marketing, Referral Marketing, Affiliate Marketing và Inbound Marketing là những hình thức Internet Marketing phổ biến hiện nay.

Display Advertising hay còn gọi là quảng cáo tiếp thị, là hình thức quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp thông qua các quảng cáo đăng tải trên các website, blog, diễn đàn nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng, thúc đẩy hoạt động bán hàng, tăng doanh thu, khẳng định thương hiệu.

Search Engine Marketing (SEM): SEM được xem là phương pháp marketing nhằm tăng sự hiện diện của doanh nghiệp qua công cụ tìm kiếm. SEM bao gồm các hình thức quảng cáo trả tiền theo ngữ cảnh, mua nơi quảng cáo hay xuất hiện quảng cáo. SEM cũng bao gồm cả SEO, giúp tăng sự hiện diện của bạn bằng cách tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm.

Internet Marketing là gì

Search Engine Optimization (SEO): SEO là việc tăng cường khả năng hiển thị của một trang web trong các công cụ tìm kiếm như Google một cách tự nhiên, không cần trả phí. Do Google sử dụng các thuật toán để quyết định xem những trang nào sẽ xuất hiện trên trang đầu của kết quả tìm kiếm. Vì vậy mục tiêu của trang web là liên kết với các thuật toán này để trang web dễ dàng được nhìn thấy trên trang kết quả đầu tiên.

Email Marketing: Email Marketing là việc sử dụng email để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Cụ thể hơn, Email Marketing là sử dụng email để phát triển mối quan hệ với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Thông thường, các tin nhắn này chứa quảng cáo, tin nhắn thương mại, chào hàng hoặc ưu đãi, hoặc phục vụ cho việc kinh doanh.

Referral Marketing hay còn được gọi là tiếp thị giới thiệu, tiếp thị truyền miệng, một trong những cách tiếp thị tốt nhất trong bán hàng, giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi, tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Affiliate Marketing: là mô hình quảng bá sản phẩm/ dịch vụ, trong đó các affiliate (nhà phân phối) dựa trên sự hiểu biết của mình để tiếp thị, mời chào khách hàng mua hàng từ nhà cung cấp.

Inbound Marketing: là hình thức Internet Marketing mà người thực hiện sẽ lên các hoạt động, chiến lược nhằm chuyển những khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự, đồng thời tạo các hoạt động để những khách hàng cũ tiếp tục sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Lợi ích của Internet Marketing với doanh nghiệp?

Internet Marketing mang đến những lợi ích vô cùng thiết thực đối với doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số, công nghệ 4.0 như hiện nay. Sử dụng dịch vụ Internet Marketing, doanh nghiệp sẽ có cơ hội:

Internet Marketing là gì

  • Rút ngắn khoảng cách tiếp cận giữa các đối tác, khách hàng đối với doanh nghiệp, không kể vị trí địa lý. Giờ đây, với những công cụ và phần mềm chuyên nghiệp, mọi người có thể dễ dàng kết nối, trao đổi hay tiếp thị sản phẩm qua internet một cách hiệu quả, tiện lợi, thay vì phải gặp mặt trực tiếp như trước kia.
  • Mở rộng phạm vi tiếp cận, thậm chí dễ dàng tiếp cận với các khách hàng, đối tác lớn trên toàn cầu – điều mà các phương pháp marketing trước đây chưa làm được.
  • Tiết kiệm thời gian tìm hiểu thông tin sản phẩm, dịch vụ, dễ dàng trò chuyện, tư vấn hay giao dịch với khách hàng mọi lúc, mọi nơi
  • Giảm chi phí rất nhiều lần so với các phương thức marketing truyền thống. Các doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm khoản chi phí lớn về nhân lực, văn phòng, đi lại…
  • Tạo một “sân chơi” bình đẳng cho tất cả các doanh nghiệp; doanh nghiệp có thể thấy trong thời gian thực là những gì họ đã thực hiện và có thể thay đổi rất nhanh chóng để cải thiện kết quả.

Có thể thấy, khi thời đại công nghệ 4.0 phát triển, việc tiếp cận đối tác và khách hàng thông qua Internet Marketing đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các chiến lược quảng bá sản phẩm/ dịch vụ hay thương hiệu trên internet hoàn hảo, đạt kết quả cao nhất, IC Media Agency cung cấp dịch vụ Internet Marketing chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Nhiều năm kinh nghiệm thực chiến tại các dự án lớn của các đối tác và khách hàng, IC Media cam kết mang đến dịch vụ chất lượng với giá thành rẻ nhất thị trường, đa dạng gói dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

IC Media – Đồng hành cùng sự phát triển công nghệ của doanh nghiệp

Hotline: 0383.880.969

Email: tuvan.icmedia@gmail.com

Địa chỉ: Số 19 ngõ 219 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: icmedia.vn

Bài viết liên quan

Google News là gì? Dịch vụ đăng ký Google News nhanh chóng

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã triển khai đăng ký Google News – trang tổng hợp tin tức của Google. Nếu được lên Google News thì website sẽ tăng độ uy tín và có cơ hội tiếp cận với tệp người dùng khổng lồ, nhờ đó mà hiệu quả SEO tăng vượt trội. Hãy cùng […]

Xem thêm

IC MEDIA – HÂN HẠNH TRỞ THÀNH ĐƠN VỊ BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG CHO KHỐI CHĂM SÓC SỨC KHOẺ SẮC ĐẸP VÀ SPA THẨM MỸ VIỆT NAM

IC Media hân hạnh trở thành đơn vị bảo trợ truyền thông cho Khối chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và spa thẩm mỹ Việt Nam Vchea hứa hẹn mang tới sự phát triển và những giá trị tốt đẹp mới cho ngành làm đẹp. IC Media bảo trợ truyền thông cho Vchea Khối chăm […]

Xem thêm

Chiến lược marketing thương hiệu hiệu quả 

Chiến lược marketing thương hiệu là cách để người tiêu dùng có thể nhận biết và ghi nhớ một thương hiệu của cá nhân hay doanh nghiệp. Nó cần phải có một quá trình xây dựng, nâng cao giá trị hình ảnh thương hiệu theo nhiều giai đoạn khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ […]

Xem thêm

Chiến lược digital marketing là gì? Các bước xây dựng chiến lược digital marketing hiệu quả

Với thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển, internet bùng nổ, Digital marketing là một loại hình marketing hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ. Việc người dùng và doanh nghiệp nắm được bản chất của digital marketing là gì rất quan trọng. Hãy cùng IC Media tìm hiểu về chiến lược digital marketing […]

Xem thêm

IC Media – Đơn vị thiết kế web uy tín

Thời đại công nghệ internet ngày càng bùng nổ, website trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các công ty, tổ chức doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng. Vì không am hiểu kiến thức chuyên môn nên việc tìm một đơn vị thiết kế web uy tín là không dễ dàng. […]

Xem thêm