Hosting là gì và hoạt động như thế nào?

Hosting là gì và hoạt động như thế nào?” hẳn là thắc mắc của nhiều người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích khái niệm về hosting và cơ chế hoạt động của nó để bạn có thể có cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ này.

Hosting là gì?

Host hay còn được gọi là Network Host là một máy tính được kết nối tới một mạng máy tính, có địa chỉ xác định thì máy tính đó được gọi là host. Host có nhiều tên gọi khác nhau, tùy thuộc vào kiểu kết nối giữa các host với nhau. Để tránh việc nhầm lẫn về định nghĩa của host, nếu như host cung cấp dịch vụ nào đó, dịch vụ sẽ được nói rõ và dùng server thay vì host. 

Từ định nghĩa trên, chúng ta có thêm định nghĩa hosting. Hosting có nghĩa là “cung cấp việc host”. Các định nghĩa về hosting đầy đủ phải là hosting service, nhưng thông thường được viết tắt là hosting.

Tóm lại để tránh nhầm lẫn, trong hai cách gọi web host/web server và mail host/mail server, thường thì web server và mail server sẽ được sử dụng nhiều hơn, còn Dịch vụ hosting website, cloud hosting, email hosting sẽ dùng để chỉ những nhà cung cấp dịch vụ host.

Cơ chế hoạt động của hosting

Các đơn vị cung cấp Dịch vụ hosting giá rẻ sẽ cung cấp cho khách hàng một server lưu trữ, khi website hoạt động trên internet sẽ giúp truyền tải các nội dung, tập tin từ phía server lên trình duyệt giúp người dùng đọc và hiểu được thông tin trên website. 

Nhà cung cấp sẽ cấu hình theo thông số hosting tùy theo gói cước đăng kí để khách hàng sử dụng. Dựa theo nhu cầu nâng cấp hay giảm xuống gói hosting, nhà cung cấp sẽ điều chỉnh lại những thông số này. Khi này, người dùng chỉ cần upload các files và cấu hình các thông tin cần thiết. Người dùng có thể truy cập vào quản lý hosting thông qua FTP hay truy cập địa chỉ tên miền hoặc địa chỉ IP của hosting.

Hosting giá rẻ, không giới hạn băng thông tại IC Media

Để website có thể vận hành trơn tru, dịch vụ Hosting giá rẻ, không giới hạn băng thông tại IC Media chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho khách hàng. Sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ, website có thể đảm bảo duy trì hoạt động ổn định cũng như được khắc phục sự cố không mong muốn một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tình.

Đến với IC Media, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ Hosting cam kết bảo mật, cấu hình cao, ổn định, dễ dàng sử dụng, tốc độ cao, mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu. Đặc biệt, dữ liệu website sẽ được backup định kỳ hàng tuần, đảm bảo an toàn dữ liệu ở mức độ cao nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp hệ thống Hosting giá rẻ không giới hạn băng thông cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng, chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau, giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản, trực quan với người sử dụng.

Đặc biệt hơn cả, tại IC Media, tất cả các gói Hosting dành cho website từ thấp đến cao đều được hỗ trợ băng thông không giới hạn – điều mà không phải đơn vị nào cũng có thể đảm bảo. Chắc chắn khách hàng sẽ thực sự hài lòng khi trải nghiệm “không giới hạn” một cách toàn diện nhất lại IC Media.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

IC Media – Đồng hành cùng sự phát triển công nghệ của doanh nghiệp

Hotline: 0383.880.969

Email: tuvan.icmedia@gmail.com

Địa chỉ: Số 19 ngõ 219 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: icmedia.vn

Bài viết liên quan

Lợi ích của marketing online so với marketing truyền thống: Hiệu quả vượt trội hơn với IC Media

Ngày nay, khi mà mọi hoạt động kinh doanh đều liên quan đến không gian trực tuyến, việc chọn lựa giữa marketing online và marketing truyền thống trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. “Lợi ích của marketing online so với marketing truyền thống” không chỉ là một chủ đề quan tâm, mà còn […]

Xem thêm

Truyền thông trực tuyến hiệu quả trọn gói giá rẻ

Truyền thông trực tuyến hiệu quả là cách giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng bền bỉ trước các biến động của thị trường. IC Media đã xây dựng giải pháp truyền thông online cam kết về hiệu quả cho doanh nghiệp Việt. Kể từ khi xảy ra đại dịch Covid 19, […]

Xem thêm

Xu hướng chuyển đổi marketing online: Liệu thương hiệu của bạn có đang bị bỏ lại phía sau?

Xu hướng chuyển đổi marketing online giờ đây không chỉ là sự thay đổi mà còn là cơ hội để doanh nghiệp nâng cao hiệu quả chiến lược tiếp thị của mình. Trong bối cảnh những biến động nhanh chóng của thị trường và sự thay đổi về hành vi người tiêu dùng, việc hiểu […]

Xem thêm

Chuyển đổi số có gì khác so với số hoá?

Trong một vài năm trở lại đây, ngoài việc các cuộc cách mạng 4.0 được bùng nổ mạnh mẽ, chuyển đổi số cũng chính là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất. Trên đường đua đổi mới, các doanh nghiệp được đánh giá là những “anh tài” xuất chúng, luôn tiên phong đưa ra các […]

Xem thêm

Công ty Marketing Online: Giải pháp marketing cho nhiều doanh nghiệp số

Công nghệ số đem lại cho rất nhiều lợi ích cho mọi hoạt động của doanh nghiệp, dù vậy, marketing online lại là bài toán “đau đầu” của nhiều thương hiệu. Sở dĩ gây “đau đầu” là bởi không phải nhãn hàng nào cũng có đủ kinh phí, thời gian để đào tạo được một […]

Xem thêm