Hosting là gì và hoạt động như thế nào?

Hosting là gì và hoạt động như thế nào?” hẳn là thắc mắc của nhiều người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích khái niệm về hosting và cơ chế hoạt động của nó để bạn có thể có cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ này.

Hosting là gì?

Host hay còn được gọi là Network Host là một máy tính được kết nối tới một mạng máy tính, có địa chỉ xác định thì máy tính đó được gọi là host. Host có nhiều tên gọi khác nhau, tùy thuộc vào kiểu kết nối giữa các host với nhau. Để tránh việc nhầm lẫn về định nghĩa của host, nếu như host cung cấp dịch vụ nào đó, dịch vụ sẽ được nói rõ và dùng server thay vì host. 

Từ định nghĩa trên, chúng ta có thêm định nghĩa hosting. Hosting có nghĩa là “cung cấp việc host”. Các định nghĩa về hosting đầy đủ phải là hosting service, nhưng thông thường được viết tắt là hosting.

Tóm lại để tránh nhầm lẫn, trong hai cách gọi web host/web server và mail host/mail server, thường thì web server và mail server sẽ được sử dụng nhiều hơn, còn Dịch vụ hosting website, cloud hosting, email hosting sẽ dùng để chỉ những nhà cung cấp dịch vụ host.

Cơ chế hoạt động của hosting

Các đơn vị cung cấp Dịch vụ hosting giá rẻ sẽ cung cấp cho khách hàng một server lưu trữ, khi website hoạt động trên internet sẽ giúp truyền tải các nội dung, tập tin từ phía server lên trình duyệt giúp người dùng đọc và hiểu được thông tin trên website. 

Nhà cung cấp sẽ cấu hình theo thông số hosting tùy theo gói cước đăng kí để khách hàng sử dụng. Dựa theo nhu cầu nâng cấp hay giảm xuống gói hosting, nhà cung cấp sẽ điều chỉnh lại những thông số này. Khi này, người dùng chỉ cần upload các files và cấu hình các thông tin cần thiết. Người dùng có thể truy cập vào quản lý hosting thông qua FTP hay truy cập địa chỉ tên miền hoặc địa chỉ IP của hosting.

Hosting giá rẻ, không giới hạn băng thông tại IC Media

Để website có thể vận hành trơn tru, dịch vụ Hosting giá rẻ, không giới hạn băng thông tại IC Media chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho khách hàng. Sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ, website có thể đảm bảo duy trì hoạt động ổn định cũng như được khắc phục sự cố không mong muốn một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tình.

Đến với IC Media, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ Hosting cam kết bảo mật, cấu hình cao, ổn định, dễ dàng sử dụng, tốc độ cao, mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu. Đặc biệt, dữ liệu website sẽ được backup định kỳ hàng tuần, đảm bảo an toàn dữ liệu ở mức độ cao nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp hệ thống Hosting giá rẻ không giới hạn băng thông cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng, chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau, giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản, trực quan với người sử dụng.

Đặc biệt hơn cả, tại IC Media, tất cả các gói Hosting dành cho website từ thấp đến cao đều được hỗ trợ băng thông không giới hạn – điều mà không phải đơn vị nào cũng có thể đảm bảo. Chắc chắn khách hàng sẽ thực sự hài lòng khi trải nghiệm “không giới hạn” một cách toàn diện nhất lại IC Media.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

IC Media – Đồng hành cùng sự phát triển công nghệ của doanh nghiệp

Hotline: 0383.880.969

Email: tuvan.icmedia@gmail.com

Địa chỉ: Số 19 ngõ 219 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: icmedia.vn

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế website đơn giản của IC Media: Hiệu quả và Tiết kiệm

Thiết kế website đơn giản là một phần quan trọng của việc xây dựng một tài sản trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn. IC Media hỗ trợ bạn với dịch vụ thiết kế website đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất và thẩm […]

Xem thêm

Marketing Online ngành gốm sứ từ IC Media: Nâng tầm thương hiệu và doanh nghiệp

IC Media tự hào là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy sự phát triển thông qua marketing online. Chúng tôi hiểu rằng mỗi ngành nghề đều có những đặc điểm riêng, và đó cũng chính là lý do tại sao chúng tôi đã xây dựng những chiến lược tùy […]

Xem thêm

Muốn Thiết Kế Website Nhưng Còn Phân Vân Về Giá? Hãy Khám Phá Lời Giải Từ IC Media

Trong thời đại số hóa, việc sở hữu một trang web chất lượng không còn chỉ là một lựa chọn mà là một yêu cầu để thị trường kinh doanh trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, thách thức mà nhiều doanh nghiệp thường gặp phải là việc tìm ra một giải pháp thiết […]

Xem thêm

Thiết kế website nhà hàng với IC Media

Trong thời đại số hóa, website là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nhất để tăng cường tính cạnh tranh và doanh thu của một doanh nghiệp. Nhất là đối với ngành ẩm thực, việc sở hữu một website chuyên nghiệp và hấp dẫn có thể giúp nhà hàng thu hút khách […]

Xem thêm

Dịch vụ cho thuê Hosting tại IC Media – Giải pháp lưu trữ website chất lượng cao

Dịch vụ cho thuê Hosting tại IC Media là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp và cá nhân tin dùng để đưa website của mình lên internet. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp Hosting, IC Media là địa chỉ tin cậy cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch […]

Xem thêm