Sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài nên hay không?

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài đang trở thành xu hướng cho nhiều doanh nghiệp bởi rất nhiều những yếu tố như tốn ít chi phí, mang lại lợi nhuận đầu tư tốt và nhận được tư vấn của nhiều chuyên gia trong ngành. 

Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng, không nên sử dụng outsource marketing vì nó tồn tại nhiều rủi ro và chỉ phù hợp với một số mô hình doanh nghiệp. Vậy việc sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài có phải là một ý kiến hay? Và doanh nghiệp của bạn có nên tận dụng dịch vụ này. Hãy cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây. 

dịch vụ marketing thuê ngoài

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài 

Không khó có thể nhận thấy được những lợi ích của dịch vụ marketing thuê ngoài như: 

Tiết kiệm chi phí

Nếu nói về những dự án marketing ngắn hạn thì chi phí cho outsource marketing thường thấp hơn so với chi phí xây dựng và duy trì một bộ phận marketing riêng biệt. Hơn thế nữa, có rất nhiều những trường hợp số tiền bạn bỏ ra để nuôi một nhân viên phụ trách 1 lĩnh vực sẽ bằng chi phí bỏ ra để thuê agency thực hiện tất cả các dịch vụ trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, doanh nghiệp của bạn cũng sẽ có những cơ hội được hỗ trợ với chuyên gia marketing giàu kinh nghiệm. 

Cam kết chất lượng công việc

Một ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài chính là sẽ có những cam kết về chất lượng công việc. Đặc biệt, đối với các công ty nhỏ hay doanh nghiệp mới thành lập thì lại không có đủ kinh nghiệm và chi phí để triển khai các chiến dịch marketing lớn. Đây chính là vấn đề mà đội ngũ marketing inhouse thường gặp. Còn đối với outsource marketing, để lấy được chi phí cũng như ngân sách của khách hàng, họ buộc phải có những cam kết về chất lượng thực hiện và thực hiện nó một cách nghiêm túc hơn. 

dịch vụ marketing thuê ngoài

Có chuyên môn về marketing tốt 

Nhân viên của các phòng marketing thuê ngoài thường là những người có kiến thức chuyên sâu cùng kỹ năng nghề nghiệp vững chắc. Đồng thời, phải có hiểu biết rộng rãi về ngành nghề. Khi sử dụng dịch vụ marketing của những công ty chuyên về marketing thuê ngoài, bạn có thể lựa chọn một hoặc nhiều dịch vụ như quảng bá thương hiệu, truyền tải thông điệp, lên kế hoạch truyền thông phù hợp với tình hình doanh nghiệp bạn. Từ đó, giúp các dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận đúng được đối tượng mục tiêu. 

Đặc biệt, đối với những agency lớn, họ còn có những chuyên gia marketing có thể đưa ra những tư vấn chuyên môn nhất dành cho doanh nghiệp. Đó cũng chính là cơ sở để doanh nghiệp của bạn định hướng phát triển.  

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài phù hợp với những đối tượng doanh nghiệp nào?

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ và vừa hoặc mới thành lập. Những công ty thiếu chi phí về đầu tư phòng marketing riêng; có hoạt động marketing không đạt hiệu quả cao hay phương hướng phát triển đang được đánh giá là đi theo lối mòn; nhân sự không thể đáp ứng được nhu cầu cho doanh nghiệp,.. và rất nhiều những lí do khác nữa. 

Bạn hoàn toàn có thể chọn một hoặc nhiều dịch vụ của phòng marketing thuê ngoài để triển khai và so sánh về dịch vụ với phòng marketing inhouse công ty đang có để đưa ra những giải pháp và lựa chọn phù hợp. Đôi khi, có rất nhiều những công ty lớn triển khai những chiến dịch dài hơn nhưng nhu cầu nhân sự lại không đủ đáp ứng, họ vẫn lựa chọn các công ty agency chuyên về marketing để thực hiện dự án.  

Làm thế nào để thiết kế website hiệu quả nhất cho doanh nghiệp?

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài hiện nay có những rủi ro gì không? 

Không phải cứ sử dụng dịch vụ của phòng marketing thuê ngoài là một ý tưởng hay khi mà bạn không may lựa chọn phải một công ty marketing không uy tín. Doanh nghiệp của bạn sẽ tiền mất tật mang mà không đem lại hiệu quả cho chiến dịch thực hiện. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có một số lưu ý khi làm việc cùng outsource marketing như biết cách đo lường các chỉ số KPI sau mỗi chiến dịch; tìm hiểu về kinh nghiệm và thời gian hoạt động của các đơn vị cung cấp dịch vụ;…Ngoài ra, cần phải có hợp đồng làm việc rõ ràng và minh bạch để có thể giải quyết các vấn đề phát sinh.

IC Media là một agency chuyên cung cấp các dịch vụ marketing thuê ngoài chuyên nghiệp cho hàng trăm doanh nghiệp Việt. IC Media cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý. Cam kết chất lượng, hợp đồng minh bạch và bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.

IC Media cũng cung cấp các dịch vụ marketing online để phát triển doanh nghiệp trên đa nền tảng như: Content, Design, Video Production và Quảng cáo, tư vấn marketing truyền thông. Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với IC Media theo thông tin dưới đây để nhận tư vấn chi tiết và báo giá cụ thể.

IC Media – Đồng hành cùng sự phát triển công nghệ của doanh nghiệp

Hotline: 0383.880.969

Email: tuvan.icmedia@gmail.com

Địa chỉ: Số 19 ngõ 219 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: icmedia.vn

Bài viết liên quan

Lợi ích của marketing online so với marketing truyền thống: Hiệu quả vượt trội hơn với IC Media

Ngày nay, khi mà mọi hoạt động kinh doanh đều liên quan đến không gian trực tuyến, việc chọn lựa giữa marketing online và marketing truyền thống trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. “Lợi ích của marketing online so với marketing truyền thống” không chỉ là một chủ đề quan tâm, mà còn […]

Xem thêm

Truyền thông trực tuyến hiệu quả trọn gói giá rẻ

Truyền thông trực tuyến hiệu quả là cách giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng bền bỉ trước các biến động của thị trường. IC Media đã xây dựng giải pháp truyền thông online cam kết về hiệu quả cho doanh nghiệp Việt. Kể từ khi xảy ra đại dịch Covid 19, […]

Xem thêm

Xu hướng chuyển đổi marketing online: Liệu thương hiệu của bạn có đang bị bỏ lại phía sau?

Xu hướng chuyển đổi marketing online giờ đây không chỉ là sự thay đổi mà còn là cơ hội để doanh nghiệp nâng cao hiệu quả chiến lược tiếp thị của mình. Trong bối cảnh những biến động nhanh chóng của thị trường và sự thay đổi về hành vi người tiêu dùng, việc hiểu […]

Xem thêm

Chuyển đổi số có gì khác so với số hoá?

Trong một vài năm trở lại đây, ngoài việc các cuộc cách mạng 4.0 được bùng nổ mạnh mẽ, chuyển đổi số cũng chính là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất. Trên đường đua đổi mới, các doanh nghiệp được đánh giá là những “anh tài” xuất chúng, luôn tiên phong đưa ra các […]

Xem thêm

Công ty Marketing Online: Giải pháp marketing cho nhiều doanh nghiệp số

Công nghệ số đem lại cho rất nhiều lợi ích cho mọi hoạt động của doanh nghiệp, dù vậy, marketing online lại là bài toán “đau đầu” của nhiều thương hiệu. Sở dĩ gây “đau đầu” là bởi không phải nhãn hàng nào cũng có đủ kinh phí, thời gian để đào tạo được một […]

Xem thêm