Dịch vụ marketing thuê ngoài – doanh nghiệp nên hay không nên dùng?

Được phát triển vô cùng rộng rãi và phát triển tại nhiều quốc gia. Dịch vụ marketing thuê ngoài đang trở thành giải pháp tối ưu và tiện lợi dành cho doanh nghiệp.

1. Định nghĩa dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài là gì?

Phòng marketing thuê ngoài được coi là một gói giải pháp marketing giúp doanh nghiệp chinh phục những mục tiêu quảng cáo cao nhất. Cụ thể nó bao gồm các hoạt động chính như chính như phát triển sản phẩm, tìm kiếm nguồn hàng. Đồng thời giúp tối ưu cơ chế quảng cáo, và giảm bớt thời gian, chi phí tự xây dựng phòng marketing.

Nói một cách khác thì dịch vụ phòng marketting hay dịch vụ marketing luôn là lựa chọn hàng đầu giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh thành công. Bằng cách tập trung vào mọi hoạt động chăm sóc khách hàng, cũng như nâng tầm thương hiệu và sản phẩm.

Đặc biệt khác với những gói dịch vụ riêng lẻ, là phòng marketing sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình phát triển thương hiệu, xây dựng kế hoạch và bán hàng.

1.1 Phòng marketing thuê ngoài có ưu điểm thế nào

Phòng marketing thuê ngoài được lập ra, với sứ mệnh đem đến cho khách hàng sự phục vụ bài bản nhất giúp cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả dài lâu.

Ưu điểm lớn nhất nó mang lại là giúp cho doanh nghiệp tập trung vào vấn đề chính là phát triển sản phẩm hiệu quả. Đồng thời mang về cho doanh nghiệp lợi ích tối đa, với mức chi phí tối thiểu.

Đây cũng được xem như là tổ chức hàng đầu chuyên đảm nhiệm về lĩnh vực tư vấn, xây dựng kế hoạch và triển khai chiến lược Marketing… Họ được thuê trọn gói nên sẽ hoạt động dưới sự giám sát của công ty sử dụng dịch vụ. Để đảm bảo chất lượng công việc của bên cung cấp dịch vụ.

Thậm chí doanh nghiệp sử dụng dịch vụ còn có thể được phòng marketing thuê ngoài tư vấn chiến lược như: phân tích thị trường, thương hiệu, đối thủ cạnh tranh, khách hàng mục tiêu, để từ đó đưa ra chiến lược phù hợp nhất. Kể cả những công việc như phân tích thị trường đi đến đề xuất chiến lược, ý tưởng, chiến thuật, v.v… Thì phòng marketing thuê ngoài cũng sẽ lo trọn gói cho bạn.

1.2 Nhược điểm của phòng marketing thuê ngoài

Sở hữu nhiều ưu điểm là thế, nhưng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài ngày nay vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng kinh doanh online. Bởi nó cũng có những hạn chế nhất định, tiêu biểu có thể kể đến như rất nhiều doanh nghiệp sợ khi triển khai hoạt động Marketing sợ lộ thông tin nên sẽ khó lòng chọn phòng Marketing bên ngoài.

Bên cạnh đó thì tính linh hoạt của dịch vụ cũng không được cao. Và kể cả việc lựa chọn được đơn vị triển khai hữu hiệu cũng là một bài toán nan giải.

Ngoài ra sự thiếu tính ràng buộc với và đôi khi bên sử dụng dịch vụ sẽ trở nên phụ thuộc một cách thụ động vào dịch vụ marketing này, cũng khiến cho các công ty và doanh nghiệp phải chùn bước khi có ý muốn sử dụng.

Điều cuối cùng cũng phải kể đến là uy tín của các công ty hay doanh nghiệp cũng cũng có thể chất lượng công việc và thái độ làm việc của đội ngũ nhân viên của phòng marketing thuê ngoài gây ảnh hưởng. Thậm chí có thể tác động rất lớn đến diện mạo của công ty.

Nghiêm trọng hơn kết quả làm việc của họ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các dự án, quyết định uy tín của doanh nghiệp. Khiến cho doanh thu đi lên hay đi xuống trong một thời gian dài.

2. Kinh nghiệm lựa chọn phòng Marketing thuê ngoài ở Việt Nam

Đọc đến đây có lẽ các bạn đang cân nhắc về việc liệu có nên lựa chọn giải pháp dịch vụ phòng marketing thuê ngoài hay không. Vì dù sao thì hiệu quả mà nó có thể đem lại vẫn là rất cao. Sau đây tôi xin được chia sẻ một số kinh nghiệm, để giúp các bạn sớm đưa ra được quyết định lựa chọn sáng suốt cho mình.

Đầu tiên phải kể đến là giải pháp này rất phù hợp với những doanh nghiệp không có nhân sự chuyên môn về Marketing. Trong khi nhân sự về marketing ở Việt Nam hiện nay đang có khá nhiều vấn đề. Không dễ để tìm được nhân sự chất lượng đạt yêu cầu trong thời gian nhanh chóng và mức lương phù hợp.

Tiếp theo là phòng marketing thuê ngoài cũng khá phù hợp với những doanh nghiệp vừa bắt đầu cung cấp một sản phẩm, dịch vụ mới ở nước ta. Bởi khi bước vào một thị trường mới, đội ngũ nhân viên marketing đã có kinh nghiệm ở thị trường đó. Sẽ chiếm ưu thế hơn trong việc đẩy nhanh quá trình ra sản phẩm và hạn chế được những rủi ro lớn cho doanh nghiệp.

Thậm chí bạn có thể sử dụng phòng marketing thuê ngoài để thử nghiệm thị trường mới. Nhằm đánh giá được mức độ khả thi khi triển khai trên diện rộng.

Vừa rồi là những thông tin đánh giá cũng như phân tích những ưu và nhược điểm của dịch vụ phòng marketing thuê ngoài. Để giúp các công ty, doanh nghiệp cân nhắc rằng liệu có nên sử dụng dịch vụ này hay không. Hi vọng bài viết sẽ thật sự hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế website đơn giản của IC Media: Hiệu quả và Tiết kiệm

Thiết kế website đơn giản là một phần quan trọng của việc xây dựng một tài sản trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn. IC Media hỗ trợ bạn với dịch vụ thiết kế website đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất và thẩm […]

Xem thêm

Marketing Online ngành gốm sứ từ IC Media: Nâng tầm thương hiệu và doanh nghiệp

IC Media tự hào là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy sự phát triển thông qua marketing online. Chúng tôi hiểu rằng mỗi ngành nghề đều có những đặc điểm riêng, và đó cũng chính là lý do tại sao chúng tôi đã xây dựng những chiến lược tùy […]

Xem thêm

Muốn Thiết Kế Website Nhưng Còn Phân Vân Về Giá? Hãy Khám Phá Lời Giải Từ IC Media

Trong thời đại số hóa, việc sở hữu một trang web chất lượng không còn chỉ là một lựa chọn mà là một yêu cầu để thị trường kinh doanh trực tuyến phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, thách thức mà nhiều doanh nghiệp thường gặp phải là việc tìm ra một giải pháp thiết […]

Xem thêm

Thiết kế website nhà hàng với IC Media

Trong thời đại số hóa, website là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nhất để tăng cường tính cạnh tranh và doanh thu của một doanh nghiệp. Nhất là đối với ngành ẩm thực, việc sở hữu một website chuyên nghiệp và hấp dẫn có thể giúp nhà hàng thu hút khách […]

Xem thêm

Dịch vụ cho thuê Hosting tại IC Media – Giải pháp lưu trữ website chất lượng cao

Dịch vụ cho thuê Hosting tại IC Media là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp và cá nhân tin dùng để đưa website của mình lên internet. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp Hosting, IC Media là địa chỉ tin cậy cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch […]

Xem thêm