Chuyển đổi số doanh nghiệp: Đổi mới để phát triển

Chuyển đổi số doanh nghiệp là câu chuyện “muôn thuở” của các nhà kinh doanh bởi chuyển đổi ra sao, sáng tạo thế nào hẳn sẽ gây “đau đầu” cho nhiều người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những lợi ích và tồn đọng về dịch vụ này để các bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Chuyển đổi số doanh nghiệp là gì?

Theo thông tin từ Công ty dữ liệu quốc tế IDC, có gần 90% doanh nghiệp đang bắt đầu chuyển đổi số và có hơn 30% lãnh đạo doanh nghiệp đều nhận xét xem vấn đề chuyển đổi số là vấn đề sống còn. 

Chuyển đổi số doanh nghiệp là việc áp dụng công nghệ số vào việc kinh doanh của một doanh nghiệp nhằm thúc đẩy doanh thu, tăng lượng bán, chăm sóc khách hàng hiệu quả và phát triển doanh nghiệp một cách toàn diện. Đôi khi chỉ cần một Chiến lược internet marketing hiệu quả, kể cả khi bạn hiểu rõ Cách làm marketing online hiệu quả cũng có thể “lột xác hoàn toàn doanh nghiệp của bạn.

Xu hướng thị trường thay đổi một cách chóng mặt, chỉ một giây trôi qua đã có nhiều “đối thủ” vượt mặt doanh nghiệp của bạn, chính vì thế nếu không chuyển đổi số thì tính cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ giảm vài bậc hoặc có thể bị đánh bay khỏi thị trường trong gang tấc.

“Tại sao doanh nghiệp của tôi cần chuyển đổi số?”

Chuyển đổi số là cách giúp doanh nghiệp của bạn thể hiện sự vượt trội trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Chuyển đổi số giúp liên kết các phòng ban trong nội bộ doanh nghiệp, đảm bảo mọi quy trình đều được tối ưu hóa nhằm tăng năng suất lao động và xây dựng môi trường làm việc minh bạch.

Chuyển đổi số không đơn giản chỉ là số hóa và áp dụng công nghệ vào doanh nghiệp, mà chuyển đổi số nói đến quá trình sử dụng công nghệ để tạo ra hoặc sửa đổi quy trình kinh doanh, văn hóa và trải nghiệm khách hàng hiện nay.

“Yếu tố nào khiến doanh nghiệp của tôi có thể chuyển đổi số thành công?”

Sự quyết đoán khi sử dụng công nghệ chính là mấu chốt để thực hiện chuyển đổi số thành công. Tuổi đời của một doanh nghiệp ngày càng ngắn lại, thị trường những năm gần đây chính là “mảnh đất” màu mỡ cho các doanh nghiệp trẻ khi họ rất nhạy bén, biết tiếp cận xu thế và áp dụng công nghệ một cách hiệu quả vào việc kinh doanh.

Doanh nghiệp của bạn cần biết cách quản lý và phân tích dữ liệu để đưa ra các quyết định phù hợp và tốt nhất cho doanh nghiệp của mình từ những dữ liệu đã được phân tích: Doanh nghiệp cần có một người có thể phân tích dữ liệu lớn để có thể chuyển đổi dữ liệu đó thành tài sản cho doanh nghiệp, biến con số vô tri thành tài sản “biết nói” cho doanh nghiệp, từ đó giúp đưa ra các quyết định đúng đắn.  

IC Media – Đồng hành cùng sự phát triển công nghệ của Doanh nghiệp

Việc chọn một đội ngũ tiên phong trong việc chuyển đổi số cho doanh nghiệp của bạn cũng vô cùng quan trọng. Chọn ra những người tiên phong mong muốn áp dụng chuyển đổi số vào để thay đổi cách thức làm việc chưa tối ưu của mình. Đội ngũ tiên phong bao gồm người tiên phong thích sử dụng công nghệ, người có tầm ảnh hưởng trong doanh nghiệp, quản lý dự án, trưởng đội ngũ công nghệ thông tin, trưởng đội ngũ truyền thông nội bộ. 

Đội ngũ tiên phong sẽ là những người đầu tiên sử dụng sản phẩm công nghệ và cũng là những người hỗ trợ trong việc khuếch trương thành công của chuyển đổi số ra toàn doanh nghiệp, từ đó chuyển đổi số có thể phát triển trong doanh nghiệp của bạn.

IC Media là đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. IC Media đã và đang phấn đấu trở thành một trong những đơn vị hàng đầu, uy tín nhất trong lĩnh vực bằng các phương pháp tiếp cận Online để xây dựng thương hiệu bằng chính năng lực của mình, bằng sự nhiệt huyết và sự tin tưởng của khách hàng.

IC Media là công ty truyền thông uy tín, đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp Việt. IC Media luôn tôn trọng KPIs, cam kết về hiệu quả dịch vụ và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình. IC Media luôn báo cáo số liệu minh bạch, trung thực theo định kỳ để khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

IC Media – Đồng hành cùng sự phát triển công nghệ của doanh nghiệp

Hotline: 0383.880.969

Email: tuvan.icmedia@gmail.com

Địa chỉ: Số 19 ngõ 219 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: icmedia.vn

ĐKKD: Số 19, ngõ 219 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD: Tầng 11 toà nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan

Lợi ích của marketing online so với marketing truyền thống: Hiệu quả vượt trội hơn với IC Media

Ngày nay, khi mà mọi hoạt động kinh doanh đều liên quan đến không gian trực tuyến, việc chọn lựa giữa marketing online và marketing truyền thống trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. “Lợi ích của marketing online so với marketing truyền thống” không chỉ là một chủ đề quan tâm, mà còn […]

Xem thêm

Truyền thông trực tuyến hiệu quả trọn gói giá rẻ

Truyền thông trực tuyến hiệu quả là cách giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng bền bỉ trước các biến động của thị trường. IC Media đã xây dựng giải pháp truyền thông online cam kết về hiệu quả cho doanh nghiệp Việt. Kể từ khi xảy ra đại dịch Covid 19, […]

Xem thêm

Xu hướng chuyển đổi marketing online: Liệu thương hiệu của bạn có đang bị bỏ lại phía sau?

Xu hướng chuyển đổi marketing online giờ đây không chỉ là sự thay đổi mà còn là cơ hội để doanh nghiệp nâng cao hiệu quả chiến lược tiếp thị của mình. Trong bối cảnh những biến động nhanh chóng của thị trường và sự thay đổi về hành vi người tiêu dùng, việc hiểu […]

Xem thêm

Chuyển đổi số có gì khác so với số hoá?

Trong một vài năm trở lại đây, ngoài việc các cuộc cách mạng 4.0 được bùng nổ mạnh mẽ, chuyển đổi số cũng chính là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất. Trên đường đua đổi mới, các doanh nghiệp được đánh giá là những “anh tài” xuất chúng, luôn tiên phong đưa ra các […]

Xem thêm

Công ty Marketing Online: Giải pháp marketing cho nhiều doanh nghiệp số

Công nghệ số đem lại cho rất nhiều lợi ích cho mọi hoạt động của doanh nghiệp, dù vậy, marketing online lại là bài toán “đau đầu” của nhiều thương hiệu. Sở dĩ gây “đau đầu” là bởi không phải nhãn hàng nào cũng có đủ kinh phí, thời gian để đào tạo được một […]

Xem thêm