Chiến lược internet marketing hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Internet Marketing là hoạt động nhiều doanh nghiệp vừa & nhỏ còn băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy sử dụng chiến lược Internet Marketing của IC Media. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, ngân sách mà vẫn đạt hiệu quả marketing online tối ưu.

Hiện tại, nước ta đang trong thời kỳ chống dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp vừa & nhỏ đã gặp các khó khăn nhất định trong kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh. Hãy tìm ngay một chiến lược marketing online phù hợp để mở ra hướng đi mới cho doanh nghiệp. Triển khai tiếp thị online sẽ thúc đẩy sự phát triển bền vừng của doanh nghiệp ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh.

chiến lược Internet Marketing

Vậy Internet Marketing là gì? Nên áp dụng chiến lược nào để làm marketing online cho doanh nghiệp vừa & nhỏ? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây,

Chiến lược Internet Marketing là gì?

Ngày nay, mạng lưới Internet phổ biến trên toàn cầu và trở thành phần không thể thiếu của cuộc sống con người. Internet Marketing là từ dùng để chỉ tất cả các hoạt động tiếp thị diễn ra trên Internet. Doanh nghiệp có thể triển khai nhiều hoạt động kích thích nhu cầu mua sắm khác nhau trên không gian mạng. Internet Marketing là một khái niệm rộng, bao hàm cả website marketing, social media marketing, email marketing, quảng cáo online.

chiến lược Internet Marketing

Chiến lược Internet Marketing là kế hoạch tung ra các hoạt động tiếp thị online để phục vụ cho mục đích của doanh nghiệp. Trong bản hoạch định chiến lược sẽ có các giai đoạn với mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Một chiến lược hay, sát sườn với thực tế của doanh nghiệp và đánh trúng tâm lý người dùng sẽ mang lại thành công mỹ mãn. Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có thể được biết đến rộng rãi, tăng lượng đặt mua nhanh chóng hơn.

Chiến lược Internet Marketing hiệu quả cho cho doanh nghiệp vừa & nhỏ

1. Sáng tạo nội dung chuyên nghiệp

Hàng ngày người tiêu dùng tiếp cận với hàng ngàn thông tin giới thiệu sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Những nội dung không có giá trị hữu ích sẽ không được họ ghi nhớ. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã chú ý đến việc xây dựng hệ thống nội dung chất lượng. Những nội dung có giá trị hữu ích, được lồng ghép thông tin về sản phẩm, dịch vụ một cách khéo léo rất dễ được lòng khách hàng.

chiến lược Internet Marketing

Nếu bạn muốn làm nội dung chuyên nghiệp cho các kênh truyền thông online của doanh nghiệp thì có thể liên hệ với IC Media. Với đội ngũ sáng tạo nội dung giàu kinh nghiệm, có kiến thức trong nhiều ngành hàng khác nhau, IC Media có thể giúp thương hiệu của bạn gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Doanh nghiệp có thể dùng thêm dịch vụ SEO từ khóa để nhanh chóng đưa bài đăng lên top tìm kiếm.

2. Thiết kế ấn phẩm truyền thông và làm video marketing ấn tượng

Đối với người ngoài ngành, nội dung thường được hiểu là dạng chữ viết. Tuy nhiên, có nhiều cách thể hiện nội dung khác nhau trên các ấn phẩm truyền thông. Đó có thể là hình ảnh, video, inforgraphic, lookbook, tờ rơi, standee, brochure, sales kit,… Các designer và video editor chuyên nghiệp sẽ là người làm ra các sản phẩm truyền thông này. Thay vì phải tìm kiếm thêm ít nhất 2 nhân sự thì doanh nghiệp có thể dùng dịch vụ marketing thuê ngoài có bao gồm hạng mục này của IC Media.

chiến lược Internet Marketing

3. Đặt website và fanpage làm kênh truyền thông chính

Đối với doanh nghiệp vừa & nhỏ, ngân sách luôn là bài toán khó. Để không lãng phí ngân sách marketing mà không mang lại hiệu quả thì hãy chọn chiến lược Internet Marketing đa kênh. Điều này sẽ giúp bạn biết kênh nào hút khách và có tỉ lệ chuyển đổi cao để tăng mức đầu tư. Trong đó, hãy đặt website và fanpage lên ưu tiên hàng đầu. Đây là 2 kênh truyền thông online miễn phí mà doanh nghiệp có thể thoải mái khai thác. Đồng thời, khách hàng cũng thường xuyên tìm hiểu 2 kênh này để đánh giá thương hiệu trước khi ra quyết định mua hàng.

chiến lược Internet Marketing

4. Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo là cách để doanh nghiệp vừa & nhỏ tiếp cận nhanh và gần nhất với khách hàng mục tiêu. Các chiến dịch quảng cáo qua Google Ads và Facebook Ads đôi khi có thể chuyển đổi trực tiếp ra đơn. Nhưng để hiểu quy định, thuật toán của nền tảng và thiết lập được quảng cáo hiệu quả, không ngốn quá nhiều ngân sách thì cần có nhân sự quảng cáo chuyên nghiệp.

chiến lược Internet Marketing

5. Kết hợp PR thương hiệu thông qua bên thứ ba

PR và Marketing là cặp bài trùng giúp nâng cánh thương hiệu. Nếu trong marketing, doanh nghiệp dùng mọi cách để tự lan tỏa thông tin về sản phẩm và dịch vụ thì trong PR doanh nghiệp sẽ mượn tiếng nói của người khác để tăng uy tín. Các thương hiệu vừa & nhỏ thường gặp khó khăn vì ít người biết đến. Nếu khách hàng chưa từng nghe tên thương hiệu của bạn, họ sẽ hoài nghi về chất lượng.

Điều đó có thể thay đổi khi thương hiệu làm được 3 điều sau:

  • Được người nổi tiếng giới thiệu, review
  • Được xuất hiện trên báo chí
  • Được nhắc đến trong các hội nhóm, diễn đàn liên quan

chiến lược Internet Marketing

Để triển khai cùng lúc cả 5 hạng mục trên với hiệu quả tối ưu, hãy sử dụng dịch vụ marketing online trọn gói của IC Media.  IC Media đã kiến tạo thành công cho nhiều doanh nghiệp vừa & nhỏ trên thị trường. Chỉ từ 5 triệu đồng, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ các hoạt động marketing tương đương khối lượng công việc của cả phòng marketing.

IC Media – Đồng hành cùng sự phát triển công nghệ của doanh nghiệp

Hotline: 0383.880.969

Email: tuvan.icmedia@gmail.com

Địa chỉ: Số 19 ngõ 219 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: icmedia.vn

ĐKKD: Số 19, ngõ 219 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD: Tầng 11 toà nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan

Lợi ích của marketing online so với marketing truyền thống: Hiệu quả vượt trội hơn với IC Media

Ngày nay, khi mà mọi hoạt động kinh doanh đều liên quan đến không gian trực tuyến, việc chọn lựa giữa marketing online và marketing truyền thống trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. “Lợi ích của marketing online so với marketing truyền thống” không chỉ là một chủ đề quan tâm, mà còn […]

Xem thêm

Truyền thông trực tuyến hiệu quả trọn gói giá rẻ

Truyền thông trực tuyến hiệu quả là cách giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng bền bỉ trước các biến động của thị trường. IC Media đã xây dựng giải pháp truyền thông online cam kết về hiệu quả cho doanh nghiệp Việt. Kể từ khi xảy ra đại dịch Covid 19, […]

Xem thêm

Xu hướng chuyển đổi marketing online: Liệu thương hiệu của bạn có đang bị bỏ lại phía sau?

Xu hướng chuyển đổi marketing online giờ đây không chỉ là sự thay đổi mà còn là cơ hội để doanh nghiệp nâng cao hiệu quả chiến lược tiếp thị của mình. Trong bối cảnh những biến động nhanh chóng của thị trường và sự thay đổi về hành vi người tiêu dùng, việc hiểu […]

Xem thêm

Chuyển đổi số có gì khác so với số hoá?

Trong một vài năm trở lại đây, ngoài việc các cuộc cách mạng 4.0 được bùng nổ mạnh mẽ, chuyển đổi số cũng chính là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất. Trên đường đua đổi mới, các doanh nghiệp được đánh giá là những “anh tài” xuất chúng, luôn tiên phong đưa ra các […]

Xem thêm

Công ty Marketing Online: Giải pháp marketing cho nhiều doanh nghiệp số

Công nghệ số đem lại cho rất nhiều lợi ích cho mọi hoạt động của doanh nghiệp, dù vậy, marketing online lại là bài toán “đau đầu” của nhiều thương hiệu. Sở dĩ gây “đau đầu” là bởi không phải nhãn hàng nào cũng có đủ kinh phí, thời gian để đào tạo được một […]

Xem thêm