Cách làm marketing online hiệu quả trong thời kỳ 4.0

Bước vào thời kì 4.0, nhiều doanh nghiệp đang băn khoăn tìm cách làm marketing online hiệu quả trên các nền tảng công nghệ số. Những giải pháp marketing online hữu hiệu có thể giúp doanh nghiệp thu hút thêm hàng ngàn chỉ nhờ Internet.

4 cách làm marketing online hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Hiện nay, tình hình đại dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến mới. Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh do dịch bệnh. Có những doanh nghiệp phải thu hẹp kinh doanh vì không có khách hàng. Một số chủ doanh nghiệp nhạy bén đã chuyển đổi sang hình thức kinh doanh online. Để hoạt động thương mại điện tử trở nên hiệu quả thì không thể thiếu các chiến lược marketing online hấp dẫn.

Bạn sẽ tiếp cận hàng ngàn khách hàng mới và gợi nhớ thương hiệu cho khách hàng cũ khi sử dụng những phương pháp dưới đây:

Cách làm marketing online hiệu quả 1: Xây dựng và phát triển website

Website là kênh truyền thông chính thống của mọi thương hiệu. Trước hết, doanh nghiệp cần có một website được thiết kế khoa học, thân thiện với người dùng. Sau đó, bạn cần đảm bảo website được cập nhật nội dung hàng ngày. Các nội dung nên xoay quanh giới thiệu sản phẩm dịch vụ; PR thương hiệu, cập nhật chương trình ưu đãi mới.

cách làm marketing online hiệu quả

Website cần được tối ưu chuẩn SEO. Điều này sẽ giúp website tăng độ uy tín trên Google và có thêm nhiều lượt ghé thăm của khách hàng tiềm năng.

Cách làm marketing online hiệu quả 2: Khai thác mạng xã hội

Marketing online trên Facebook, Instagram, Twitter, TikTok, YouTube đang là xu hướng được ưa chuộng trong marketing. Lượng người dùng khổng lồ, đủ mọi đối tượng của các mạng xã hội giúp thương hiệu dễ dàng tiếp cận được đối tượng mục tiêu. Mỗi mạng xã hội sẽ có cách tạo nội dung truyền thông khác nhau. Doanh nghiệp nên nghiên cứu kĩ trước khi thực hiện.

cách làm marketing online hiệu quả

Cách làm marketing online hiệu quả 3: PR thương hiệu trên báo chí

Báo chí luôn là bệ phóng tên tuổi tốt nhất cho các thương hiệu. Khi được xuất hiện trên các trang báo uy tín, thương hiệu sẽ tiếp cận được độc giả của họ. Ngoài tăng độ nhận diện thương hiệu còn có thể tăng uy tín và kích thích nhu cầu mua hàng. Các bài PR trên báo chí giúp thương hiệu xuất hiện một cách khéo léo, tạo thiện cảm với khách hàng.

cách làm marketing online hiệu quả

Cách làm marketing online hiệu quả 4: Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo là cách nhanh nhất để thương hiệu có thể xuất hiện ở mọi nơi trên Internet. Đây là hoạt động trả phí nên độ phủ của thương hiệu sẽ tỉ lệ thuận với ngân sách đầu tư. Tuy nhiên, để có thể vừa tiết kiệm chi phí vừa thiết lập được quảng cáo hiệu quả, tăng chuyển đổi ra đơn hàng thì chiến dịch quảng cáo cần được thực hiện bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, nắm rõ thuật toán của Google và Facebook.

cách làm marketing online hiệu quả

IC Media: Công ty tư vấn marketing online uy tín chuyên nghiệp

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cả 5 cách làm marketing online hiệu quả cùng một lúc. Bí quyết là hãy xây dựng một kế hoạch marketing online đa kênh với mọi kênh truyền thông online. Tuy nhiên, khối lượng công việc lúc này không hề nhỏ và đòi hỏi doanh nghiệp phải có đội ngũ marketing với đầy đủ bộ phận.

Với doanh nghiệp vừa – nhỏ, việc thành lập một phòng marketing riêng sẽ rất tốn kém. Bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn nhờ sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài của IC Media. Chỉ từ 5 triệu đồng, hoạt động marketing online của doanh nghiệp sẽ được vận hành hiệu quả với đầy đủ các hạng mục như:

  • Lập chiến lược marketing online bài bản, chuyên nghiệp
  • Content Marketing
  • Thiết kế ấn phẩm truyền thông online
  • Quản trị và phát triển fanpage Facebook, khai thác truyền thông trên các mạng xã hội phổ biến
  • Xây dựng và quản trị website, tối ưu chuẩn SEO, tăng traffic và độ tin cậy trên Google
  • Thiết lập và tối ưu chiến dịch quảng cáo trực tuyến
  • Seeding tại các diễn đàn, hội nhóm và đánh giá trên Google tăng uy tín thương hiệu

IC Media marketing online trọn gói

IC Media là công ty truyền thông uy tín, đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp Việt. IC Media luôn tôn trọng KPIs, cam kết về hiệu quả dịch vụ và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình. IC Media luôn báo cáo số liệu minh bạch, trung thực theo định kì để khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

IC Media – Đồng hành cùng sự phát triển công nghệ của doanh nghiệp

Hotline: 0383.880.969

Email: tuvan.icmedia@gmail.com

Địa chỉ: Số 19 ngõ 219 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: icmedia.vn

ĐKKD: Số 19, ngõ 219 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD: Tầng 11 toà nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan

Lợi ích của marketing online so với marketing truyền thống: Hiệu quả vượt trội hơn với IC Media

Ngày nay, khi mà mọi hoạt động kinh doanh đều liên quan đến không gian trực tuyến, việc chọn lựa giữa marketing online và marketing truyền thống trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. “Lợi ích của marketing online so với marketing truyền thống” không chỉ là một chủ đề quan tâm, mà còn […]

Xem thêm

Truyền thông trực tuyến hiệu quả trọn gói giá rẻ

Truyền thông trực tuyến hiệu quả là cách giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng bền bỉ trước các biến động của thị trường. IC Media đã xây dựng giải pháp truyền thông online cam kết về hiệu quả cho doanh nghiệp Việt. Kể từ khi xảy ra đại dịch Covid 19, […]

Xem thêm

Xu hướng chuyển đổi marketing online: Liệu thương hiệu của bạn có đang bị bỏ lại phía sau?

Xu hướng chuyển đổi marketing online giờ đây không chỉ là sự thay đổi mà còn là cơ hội để doanh nghiệp nâng cao hiệu quả chiến lược tiếp thị của mình. Trong bối cảnh những biến động nhanh chóng của thị trường và sự thay đổi về hành vi người tiêu dùng, việc hiểu […]

Xem thêm

Chuyển đổi số có gì khác so với số hoá?

Trong một vài năm trở lại đây, ngoài việc các cuộc cách mạng 4.0 được bùng nổ mạnh mẽ, chuyển đổi số cũng chính là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất. Trên đường đua đổi mới, các doanh nghiệp được đánh giá là những “anh tài” xuất chúng, luôn tiên phong đưa ra các […]

Xem thêm

Công ty Marketing Online: Giải pháp marketing cho nhiều doanh nghiệp số

Công nghệ số đem lại cho rất nhiều lợi ích cho mọi hoạt động của doanh nghiệp, dù vậy, marketing online lại là bài toán “đau đầu” của nhiều thương hiệu. Sở dĩ gây “đau đầu” là bởi không phải nhãn hàng nào cũng có đủ kinh phí, thời gian để đào tạo được một […]

Xem thêm